Tin tức - Blog

Chọn hoa Phong Lan phù hợp theo ý nghĩa phong thủy

Chọn hoa Phong Lan phù hợp theo ý nghĩa phong thủy

30/01/2018

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn Chọn hoa Phong Lan phù hợp theo ý nghĩa phong thủy để bạn có thêm chọn lựa về loài hoa đặt trong nhà!

Hoa Lan là loại hoa cực kì thích hợp để trồng trong nhà vì đem lại sự may mắn cho gia chủ, sự êm ấm trong gia đình. Trong Phong Thủy, Lan có một sự cân bằng, ổn định nội tại nhất định tạo sự đối xứng hoàn hảo cho âm dương – ngũ hành.

Chọn hoa Lan hợp phong thủy cho cuộc sống bình an!

Vị trí đặt Lan

Theo Ngũ Hành, các phương hướng tượng trưng nhất định cho các nguyên tố trong cuộc sống như kim – mộc – thủy – hỏa – thổ, để tận dụng tốt nhất, phát huy tốt nhất lợi thế Ngũ Hành thì chọn hoa Lan có màu sắc phù hợp cũng là một cách tốt. Cụ thể như sau, bạn phải dựa vào vị trí đặt Lan trong nhà để tìm kiếm loại Lan có màu sắc phù hợp:

  • Lan màu đỏ và cam nên trồng/trưng ở hướng Nam.
  • Lan xanh – tím nên đặt tại hướng Bắc.
  • Hướng Tây – Tây Bắc nên chọn Bạch Lan.
  • Các hướng còn lại: Đa dạng màu sắc.

Nên chú ý đặt hoa Lan vào những chỗ sáng, giàu năng lượng dương, tránh những chỗ u tối, ẩm thấp, gần nhà vệ sinh. Lan cầu tài có thể đặt ở cửa ra vào, cầu tự đặt gần phòng ngủ và cầu thuận hòa, yêu thương đặt trong không gian phòng khách. Không nên đặt Lan trong phòng ăn hoặc đặt gần các cây hoa có gai khác.

 

Chọn Lan phù hợp theo nhu cầu

Tùy theo nhu cầu thực tế hiện tại trong gia đình, bạn có thể chọn loại Lan phù hợp mang ý nghĩa tượng trưng nhất định trong Phong Thủy như sau:

  • Nhu cầu về thuận hòa trong tình cảm vợ chồng: Nên chọn Lan Hồ Điệp các màu trắng, hồng, tím…Loài hoa này cân bằng năng lượng âm – dương, giúp hàn gắn đổ vỡ, kết nối các yếu tố rời rạc trong gia đình.
  • Nhu cầu con cháu: Nên chọn hoa Phong Lan ra nhiều hoa, sức sống tốt hoa mọc thành chùm dài, rủ…những loại Lan như thế này mang ý nghĩa mưu cầu sự sinh sôi, nảy nở, giúp may mắn trong đường con cái.
  • Nhu cầu tiền tài: Nên chọn Lan có màu Hoàng Kim, treo ở cửa ra vào nhằm thu hút tiền tài. Nên tránh treo Lan ở chỗ ẩm thấp, gần các khu công trình phụ.

Nếu như các loài hoa khác chỉ chưng được một thời gian nhất định thì Lan lại rất thích hợp để lưu giữ lâu ngày trong nhà, vì vậy hãy chọn loại Lan và vị trí đặt Lan thích hợp, đồng thời chăm sóc tốt cây Lan nhà bạn, trong  phong thủy chỉ khi cây sống khỏe mạnh thì sự may mắn mà cây mang lại mới thực sự được đảm bảo.

Hàng năm Tết đến, Hoa Tường Vi cung cấp rất nhiều các loại Phong Lan khác nhau, bạn có thế đến các địa chỉ của Hoa Tường Vi để thăm quan, chụp ảnh, ngắm hoa và chọn cho mình 1 chậu phong lan về chơi Tết sẽ đem lại bình an cả năm cho gia đình bạn, các địa chỉ của Hoa Tường Vi: Số 392 Tô Hiệu, Hải Phòng; Số 3 Đà Nẵng, Hải Phòng; Nhà vường Tường Vi - Chợ hoa Tết đường Lê Hồng Phong.

Nguồn Internet

Bình luận (0)

Viết bình luận :