Tin tức - Blog

Cách trồng và chăm sóc cây đuốc (bó đuốc, dứa cảnh nến đỏ vàng)

Cách trồng và chăm sóc cây đuốc (bó đuốc, dứa cảnh nến đỏ vàng)

29/01/2018

Theo phong thủy, cây dứa cảnh nến được ví như sự bùng cháy trong tình yêu. Cây dứa cảnh nến còn thể hiện sự chào đón, vui tươi niềm nở của gia chủ.

Đối với nhiều người yêu hoa hiện nay thì việc có một chậu hoa trong nhà là điều không thể thiếu, dù là một bình hoa được cắm hay lọ hoa giả cũng đáp ứng được sở thích của họ. 

Dù vậy, nhưng đối với người yêu hoa thì vẫn muốn có một chậu hoa thật trong nhà, nhìn ngắm hàng ngày nhưng lại sợ không có thời gian chăm sóc và cây sẽ không xanh tốt.

Thì nay đã có cây dứa cảnh nến, một loại cây hoa thật, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, từ sở thích, làm đẹp trang trí thêm không gian đến việc chăm sóc cũng không mất quá nhiều thời gian lại thích hợp trồng trong nhà, nội thất, văn phòng. Nhà vườn Hoa Tường Vi tại chợ hoa Tết Hải Phòng đường Lê Hồng Phong luôn có cung cấp loại cây này, bạn có thể nghé qua thăm quan, chỉ với vài chục nghìn đồng bạn đã có thể lựa chọn được một cây cảnh ưng ý cho mình.

Nhà vường Tường Vi

1. Đặc điểm Dứa Cảnh Nến

Đặc điểm: là loại cây thân cỏ, gần như không thân, mang nhiều lá. Cây dứa cảnh nến có thân giả, được tạo bởi các lá chụm lại với nhau theo dạng hoa thị nằm sát gốc, có màu xanh lâu năm, cây sống phụ sinh. Có lá hình lưỡi dài, đầu hơi nhọn, mép nguyên, màu xanh bóng, nhẵn ở hai mặt lá.

Ngoài ra còn có lá bắc, hình dạng giống với lá nhưng có màu cam, đỏ, vàng, chúng xếp lên nhau tạo hình ngôi sao rất đẹp, nhìn cứ tưởng là hoa. Nhưng thật ra hoa của cây dứa cảnh nến này nằm ở ngọn cây, ẩn trong lá bắc, hoa nhỏ, màu trắng ngà.

Cây có cụm hoa ở đỉnh, lá bắc màu vàng, đỏ hoặc cam, chúng xếp lên nhau tạo nên hình ngôi sao rất đẹp, ẩn trong ngôi sao ấy có hoa nhỏ màu trắng ngà. 

Chiều cao: 60-70cm

chau cay dua canh nen vang va do

2. VỊ TRÍ ĐẶT THÍCH HỢP CÂY DỨA CẢNH NẾN ĐỎ

 

Thích hợp để trồng chậu trang trí bàn làm việc hay kệ sách, trồng trong nhà, trang trí nội thất, trang trí văn phòng.

Dứa Cảnh Nến có hoa như một ngọn lửa bùng cháy không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà con tượng trưng chọ sự sum vầy gia đình. Chính vì mang ý nghĩa đó nên Dứa Cảnh Nến thường được mua tặng vào các dịp lễ tết thể hiện tình cảm với người thân yêu

3. Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY DỨA CẢNH NẾN

Theo phong thủy được ví như sự bùng cháy trong tình yêu. Cây còn thể hiện sự chào đón, vui tươi niềm nở của gia chủ bởi hình dáng cây như một ngọn nến pháo lúc nào cũng “nổ” cũng đầy sắc màu rất hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Kim.

Cây trồng khoảng 3 năm sẽ nở hoa và chỉ nở hoa một lần duy nhất, nên thường được cho rằng khi nhà ai có hoa dứa cảnh nến nở thì sẽ gặp được nhiều may mắn.

4. ĐIỀU KIỆN SỐNG CỦA CÂY DỨA CẢNH NẾN ĐỎ

Độ ẩm: cây rất dễ chăm sóc nên chỉ cần tưới nước hàng ngày, để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút là được. Tối thiểu 1 tuần phải tưới 1 lần, không được để đất khô hoàn toàn. Và nên chú ý tới độ ẩm của đất, nên bón phân thường xuyên mỗi tháng 1 lần, bón dưới dạng dung dịch.

Nhiệt độ: Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, chịu bóng tốt, nhu cầu nước trung bình. Tốt nhất nên để cây trong điều kiện che bóng mát một nửa.

5. MỘT SỐ BỆNH HAY GẶP Ở DỨA CẢNH NẾN VÀ CÁCH PHÒNG TRỪ

Quá nhiều phân bón có thể đốt cháy cây chỉ nên sử dụng 1/2 đến 1/4 muỗng cà phê áp dụng 1 lần, 1 tháng.

Cây có thể bị thối rữa do độ ẩm trong đất cao nên để cây gần cửa sổ để nhận đủ ánh sáng.

6. NHÂN GIỐNG CÂY DỨA CẢNH NẾN

Bằng cách tách cây dứa cảnh nến con khoảng 7,5cm từ cây mẹ hoặc sử dụng viên nén ươm hạt.

Bình luận (1)

  • avatar

    Võ thị hoa Trả lời

    Cây lan đuốc đã ra hoa và có thêm nhánh nhỏ rồi chúng ta để nguyên hay cắt tỉa cành hoa như thế nào a ? . Xin cảm ơn và nhận lời hướng dẫn a

Viết bình luận :