Tin tức - Blog

Cách bảo quản hoa tươi lâu

Cách bảo quản hoa tươi lâu

19/08/2017

Bạn thích hoa tươi, ngoài cách chọn hoa sao cho đẹp, thì việc bảo quản hoa tươi lâu cũng rất quan trọng. Các kỹ thuật bảo quản dường như cũng khá đơn giản cho hầu hết các loại hoa. Và đây là những kinh nghiệm thực tế Tường Vi flower đã áp dụng.

Việc đầu tiên để có một tác phẩm hoa tươi đẹp, các bạn hãy chọn hoa thật tươi để mua. Hoa không có lá héo, cành hoa không dập nát, bông hoa có độ nở vừa phải, thân cành không mềm rũ. Nếu mua cả đóa nhiều cụm, chùm, bạn nên bỏ đi những hoa có dấu hiệu héo úa, nở toét vì chỉ cần một bông hoa hỏng sẽ khiến cho cả chùm hoa hỏng theo.

Nguyên tắc chung

. Bình rửa sạch và không đổ quá nhiều nước.

. Cần loại bỏ lá của phần cành hoa cắm vào bình nước và thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa

. Cần cắt chéo gốc giúp tăng bề mặt hút nước

. Cần thay nước hàng ngày và giữ cho môi trường nước được sạch.

. Cần cắt thân hoa hàng ngày để loại bỏ thân gốc bị hỏng thối.

. Nên để hoa xa TV, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh, dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

. Để hoa trong một không gian thoáng.

Để hoa tươi lâu hơn bạn có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa bằng cách thả vào nước vài viên b1, hoặc ít nước cốt chanh. Còn nếu có điều kiện hơn, các bạn có thể ra Điện hoa Tường Vi flower để mua dinh dưỡng cho từng loại hoa nhé.

Nguồn Internet

Bình luận (0)

Viết bình luận :